5 โปรแกรมแอนตี้ไวรัส Antivirus เจ๋งๆ ที่สามารถใช้งานได้ฟรี Free

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 7,419
เขียนโดย :
image_big

เดี๋ยวนี้โจรมันเยอะไม่เว้นแม้แต่โลกออนไลน์ คอมเครื่องไหนต่ออินเตอร์เน็ตก็ควรลงโปรแกรมแอนตี้ไวรัสไว้นะครับ วันนี้เราม๊โปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี มาแนะนำถึง 5 โปรแกรม มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง


AVG

1. AVG Antivirus

AVG Antivirus free 2013 เป็นโปรแกรมเวอร์ชั่นฟรีของ AVG มีจุดเด่นที่การป้องกันมัลแวร์ โปรแกรมติตั้งง่าย สามารถใช้ได้ทั้งบน Windows, Lunux และ Mac OS
แต่ถ้าเสียเงินเราจะได้ความสามารถ Internet Security มาใช้ ด้วย ซึ่งความสามารถในการป้องกันจะสูงกว่าและเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบลิงค์ด้วย

button_download

Comodo

2. Comodo

โปรแกรม Comodo มีเวอร์ชั่น Windows และ Mac เป็นฟรีโปรแกรมที่ดีสำหรับการค้นหาไวรัส ข้อเสียคือต้องจัดการลบไฟล์ไวรัสด้วยตัวเอง มันทำหน้าที่แค่ค้นหาไวรัสให้เฉยๆ

button_download

LavaSoft

3. Ad-Aware Free

นี่เป็นหนึ่งในโปรแกรมฟรีน่าใช้อีกโปรแกรมหนึ่ง เป็นทั้ง Antivirus และ Anti-Spyware พัฒนาโดย Lavasoft ความสามารถใกล้เคียงกับ AVG Antivirus ในด้านการป้องกัยมัลแวร์ ข้อดีคือสามารถป้องกันมัลแวร์ตั้งแต่ก่อนมันเข้าโจมตีระบบ แถมยังมีคุณสมบัติ Sandboxing ดักจับโปรแกรมที่ไม่รู้จักที่อาจก่ออันตรายได้ด้วย

button_download

Malwarebytes

4. Malwarebytes Anti-Malware 1.70

โปรแกรมนี้มีจุดเด่นที่ความสามารถในการตรวจจับมัลแวรที่ซ่อนอยู่ในไฟล์ที่ถูกบีบอัดมา หรือไฟลืเซ็ตอัพโปรแกรม ในระหว่างการแตกไฟล์โปรแกรมนี้จะเข้าไปตรวจจับและป้องกันไว้ได้

button_download

avast

5. Avast Free Antivirus

โปรแกรมนี้มีความสามารถในการป้องกันสเปายแวร์ และมีจุดแข็งที่ Remote Assistance ที่ช่วยให้โปรแกรมอื่นสามารถเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ของคุณได้ ซึ่งจะช่วยในการค้นหาไวรัสในเครื่องมีประสิทธิภาพมากขึ้น

button_download


ก็ลองเลือกไปใช้งานกันดูนะครับ ชอบตัวไหนก็อาจจะซื้อเวอร์ชั่นเต็มมาใช้งานเพื่อเพ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นก็ได้ครับ


ที่มา : mashable.com